1. Làm sao để lựa chọn dịch vụ/photographer phù hợp?
KLM Wedding House: Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự hài lòng của bạn đối với album cưới của mình. Hãy nghiên cứu kỹ màu sắc, góc ảnh của photographer và chấm điểm độ yêu thích của bạn. Các yếu tố đi kèm như trang phục, stylist, make up, hoa cưới cũng góp phần không nhỏ tạo nên một bộ ảnh đẹp. Vì thế, hãy cân nhắc tất cả các yếu tố một cách tổng quát và quyết định thật sáng suốt.
 

Màu sắc, góc ảnh là những yếu tố thể hiện đẳng cấp của photographer

Tự nhiên, đơn giản nhưng vẫn sang trọng

Stylist tốt giúp bạn có được những shot ảnh ấn tượng

2. Nên chọn phong cách nào cho album cưới của mình?
KLM Wedding House: Cách tự nhiên và ý nghĩa nhất là đưa sở thích, tính cách của bạn vào album cưới. Nếu bạn ít nói & điềm tĩnh, hãy để album của bạn mang phong cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Nếu bạn năng động và thích đùa giỡn, hãy thể hiện sự vui nhộn tự nhiên &nghịch ngợm vào những shot hình. Nếu bạn trầm tính & thuộc dạng nghiêm túc, ít đùa giỡn, hãy chọn phong cách sang trọng, kiêu sa.Nếu bạn là người thích phá cách và thể hiện cá tính riêng, đừng ngại ngần thêm chút “điên rất riêng” vào bộ ảnh của mình. Đừng rập khuôn hoặc bắt chước phong cách của người khác nếu bạn không phù hợp.

Khuấy động bộ ảnh với cá tính riêng của bạn

Nhẹ nhàng và ngọt ngào như chính tính cách của bạn

Đừng ngại thể hiện nếu bạn là người vui nhộn

Nếu bạn trầm tính và ít thể hiện, hãy chọn phong cách sang trọng

3. Làm sao có thể cười một cách tự nhiên và tươi tắn xuyên suốt trong các shot hình?
KLM Wedding House: Không nhất thiết bạn phải cười “toe toét” trong tất cả các bức hình để có một bộ ảnh cưới đúng nghĩa. Một sắc thái tươi tắn, một đôi mắt long lanh biết cười hay những hành động vui nhộn cũng góp phần tạo nên sắc thái tích cực. Ngoài ra, hãy dành khoảng thời gian 1-2 phút giữa những shot hình để thả lỏng & tập thể dục cho cơ mặt để lấy lại nụ cười tự nhiên nhất.

Thả lỏng để cảm thấy việc chụp ảnh thật nhẹ nhàng

Trò chuyện và cùng nhau “bày trò” 

4. Làm sao để biểu hiện thật tự nhiên khi chụp ảnh?

KLM Wedding House: Đây là câu hỏi lớn và là nguyện vọng của tất cả các cặp đôi. Thật ra điều này chịu sự chi phối lớn của tâm lý. Bạn hãy cố gắng thực hiện 3 nguyên tắc sau trong suốt quá trình chụp ảnh:

-Loại bỏ yếu tố chi phối bên ngoài: nếu cần thiết hãy tắt di động để đảm bảo không có những sự việc, câu chuyện làm ảnh hưởng tâm lý lúc chụp ảnh.
-Giao lưu giữa cô dâu và chú rể: tạo cảm giác thoải mái và động viên nhau bằng những câu chuyện vui. Tuyệt đối không bàn về những vấn đề gây tranh cãi trong buổi chụp.
-Giao lưu với êkip: hãy cùng “làm thân” với photographer/êkip của bạn từ sớm để cảm thấy cởi mở và thoải mái trong quá trình làm việc với nhau
 
Cần thả lỏng và có những phút giải lao để duy trì được biểu hiện tươi tắn trong buổi chụp

Thái độ lạc quan giúp bạn thoải mái và tự nhiên hơn

5. Làm sao để tay chân bớt lóng ngóng thừa thãi?
KLM Wedding House: “Tương tác” là từ khóa để khắc phục sự lo lắng này. Đặt tay bạn tựa hoặc chạm vào một điểm nào đó trên người của đối phương để có cảm giác liên kết và tránh được trạng thái “trống tay”
 
Tương tác và tìm điểm tựa để tránh rơi vào tư thế lóng ngóng, vụng về
 
6. Chọn trang phục cưới thế nào để lên hình đẹp? 
KLM Wedding House: Cần chọn trang phục phù hợp dáng người, phong cách và khung cảnh chụp để đạt được hiệu quả tối đa. Trong một số trường hợp đặc biệt, cô dâu chú rể cũng có thể chọn trang phục theo phong cách đối lập với khung cảnh để đạt hiệu ứng lạ, đặc biệt.

Trang phục phù hợp với không gian tạo nên nét hài hòa cho bức ảnh

Tạo nên hiệu ứng đặc biệt bằng việc chọn trang phục đối lập với hoàn cảnh

7. Hoa cưới có cần thiết khi chụp ảnh?
KLM Wedding House: Hoa cầm tay cô dâu tạo chút điểm nhấn & khiến cô dâu trở nên lung linh hơn. Hãy chọn hoa cưới với màu sắc & kiểu dáng phù hợp phong cách, cá tính của mình để tôn thêm nét riêng của bạn.
Một bó hoa cưới đẹp tạo thêm điểm nhấn cho cô dâu trong những shot ảnh
 

Hoa cầm tay đã trở thành một đạo cụ không thề thiếu trong các bộ ảnh cưới

Chọn hoa cưới phù hợp phong cách của bạn để thể hiện được cá tính riêng

8. Cần chuẩn bị những phụ kiện gì để chụp ảnh cưới?
KLM Wedding House: Phần phụ kiện cần và không cần trong những trường hợp khác nhau. Hãy cân nhắc và nhờ tư vấn để chọn lọc những phụ kiện phù hợp khung cảnh chụp & phong cách của bạn. Việc sử dụng phụ kiện một cách gượng ép và không có chủ đích chỉ khiến bộ ảnh trở nên vụn vặt, kém sang trọng và sáo rỗng.

Phụ kiện cần được sử dụng hợp lý để bức ảnh giữ được nét thanh lịch, dễ thương

Chọn những vật có kỷ niệm làm đạo cụ khiến những bức ảnh của bạn có ý nghĩa hơn

Ngoài những thắc mắc trên, việc trao đổi kỹ & rõ ràng với êkip thực hiện là vô cùng cần thiết để mọi người đều hiểu ý nhau nhờ đó buổi chụp hình của bạn sẽ trở nên thuận lợi, thoải mái & dễ dàng. Hãy để buổi chụp ảnh tạo ra cho bạn không chỉ những shot hình đẹp mà còn là một kỷ niệm đẹp nữa!